Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

AMES ENGLISH – Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES >>> Top1English >>> GIÚP CON TĂNG VỐN TỪ VỰNG KHI HỌC TIẾNG ANH Có thể nói việc học từ vựng là một trong những bước thiết yếu nhất khi bắt đầu tiế…

AMES ENGLISH – Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES >>> Top1English >>>  GIÚP CON TĂNG VỐN TỪ VỰNG KHI HỌC TIẾNG ANH

Có thể nói việc học từ vựng là một trong những bước thiết yếu nhất khi bắt đầu tiế…

 🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🔑 GIÚP CON TĂNG VỐN TỪ VỰNG KHI HỌC TIẾNG ANH

Có thể nói việc học từ vựng là một trong những bước thiết yếu nhất khi bắt đầu tiếp cận bất kỳ ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, để học, để ghi nhớ cũng như sử dụng từ vựng tiếng Anh một cách thành thạo không hề dễ dàng, đặc biệt đối với người học ở độ tuổi còn nhỏ và chỉ mới bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới.
Với gần 200.000 từ tiếng Anh, thậm chí cả bố mẹ cũng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này AMES sẽ chia sẻ những bí quyết học từ vựng tiếng Anh cho bé được nhiều người sử dụng, giúp bé vui vẻ trong quá trình học mà vẫn hiệu quả.

💎 1. Học bằng thẻ từ vựng theo chủ đề
Một trong những cách nhanh nhất để tích lũy số lượng từ vựng lớn đó chính là thông qua thẻ từ vựng, hay còn gọi là flashcards. Với flashcards, từ vựng đều được phân ra thành những nhóm từ hay chủ đề khác nhau với hình ảnh minh hoạ. Khi bố mẹ hướng dẫn học tiếng Anh cho con cũng nên phân loại từ vựng theo nhóm chủ đề. Việc này không chỉ giúp bé bé dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ mới mà còn giúp bé ghi nhớ lâu hơn. Vì vậy, nên cho con bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày như gia đình, trường lớp, đồ ăn, vật dụng, bạn bè,… Ngoài ra, để con có thêm hứng thú, bố mẹ có thể bổ sung thêm từ vựng tiếng Anh cho con theo những chủ đề mà con yêu thích.

💎 2. Tăng vốn từ vựng một cách chủ động thông qua sách
Điều quan trọng là phải nuôi dưỡng được sự tự tin và tự giác cho con bạn ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt khi con đang trong quá trình xây dựng vốn từ vựng, sẽ rất hữu ích nếu con được tự khám phá và phát triển bằng việc đọc. Thông qua sách vở, con sẽ được tiếp xúc với nhiều từ ngữ, chủ đề và sở thích. Kể cả khi đó là một cuốn sách tiếng Anh dễ đọc mà con bạn không biết tất cả ý nghĩa của những từ trong cuốn sách đó thì cũng không sao hết. Việc để con tự tìm hiểu và làm quen với việc đoán nghĩa của từ sẽ giúp con duy luận tốt hơn và khả năng ghi nhớ cũng lâu hơn.

💎 3. Học từ vựng với phương pháp trực quan thông qua hình ảnh và âm thanh
Việc học quá nhiều tiếng Anh thông qua sách vở đôi khi sẽ làm cho con không nhớ và ấn tượng được nhiều. Vì vậy bố mẹ nên kết hợp dùng các hình ảnh minh họa và video để miêu tả các từ. Đây là hình thức học trực quan thông qua hình ảnh và âm thanh đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả trong việc giúp não bộ ghi nhớ thông tin nhanh hơn. Điều này càng đúng đối với trẻ em vì ở độ tuổi này các con đang trong quá trình học hỏi rất mạnh mẽ.
Bên cạnh đó, bố mẹ có thể tổ chức trò chơi giúp con giải trí và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng. Tùy thuộc vào từng độ tuổi của trẻ mà bố mẹ áp dụng các trò chơi khác nhau như câu đố, bingo… Một cách đơn giản khác, cha mẹ có thể dùng hành động để miêu tả và khuyến khích bé đoán từ mới. Con sẽ cảm thấy hứng thú, yêu thích việc tìm hiểu và ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn.

💎 4. Practise makes perfect (Học đi đôi với hành)
Mọi thứ chỉ học trên lý thuyết sẽ không nhớ được lâu, vì thế bố mẹ hãy giúp con vận dụng những từ vựng vừa học vào việc giao tiếp hàng ngày bằng cách cho con đặt câu với từ, vừa để các con biết cách ứng dụng từ vựng nhanh nhất, và còn rèn luyện cho con khả năng nói tiếng Anh tốt hơn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, không nên cho con dùng câu quá dài hay ý nghĩa quá cao siêu, nên cho con sử dụng câu ngắn gọn bao gồm từ vựng mới và những từ đã học. Như vậy con không chỉ biết cách dùng từ đúng ngữ cành mà còn ghi nhớ từ nhanh hơn. Đây là cách học đặc biệt hiệu quả, bất kể là trong lĩnh vực nào. Để biết được con có nhớ từ hay không, bố mẹ có thể nhờ đến các trung tâm hoặc những thầy, cô có khả năng kiểm tra trình độ của bé nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

(function(d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id))
return;
js = d.createElement(s);
js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

Top1Vietnam
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart